Tìm bài hát trên tiktok chưa bao giờ đơn giản đến thế

Tác giả: nhuanh | Đăng lúc: 19/12/2022 | Chuyên mục: Kiến thức Tiktok

Xem video trên tiktok bạn thấy có một bài hát khá hay nhưng lại không biết cách tìm bài hát trên tiktok như thế nào? Đừng lo, Mino sẽ bật mí cho bạn 5 cách tìm kiếm khá đơn giản không mất quá nhiều thời gian của bạn đâu nhé.

Có thể nói lĩnh vực nổi bật nhất trên tiktok có lẽ là âm nhạc, các video âm nhạc luôn được nhiều người tìm kiếm. Nó mang đến cho người dùng sự trải nghiệm và thư giãn với những nội dung giải trí khá hấp dẫn.

Tìm bài hát trên tiktok chưa bao giờ đơn giản đến thế

Chắc hẳn đã không ít lần bạn lướt tiktok và nghe được một bản nhạc hay đúng không nào? Bạn cảm thấy tò mò không biết đoạn nhạc đó nằm trong bài hát nào? Không khó để biết được đâu nhé, chỉ cần áp dụng 1 trong 5 cách tìm kiếm như sau:

1. Dựa vào phần thông tin mô tả

Thường khi đăng bất kỳ một video nào lên tiktok thì người dùng sẽ đăng kèm với một caption hay hashtag, chú thích… Phần nhạc của video sẽ hiển thị ở dưới tik tok. Và khi mở video này lên bạn sẽ nghe được phần giai điệu bài hát, muốn biết tên bài hát đó là gì bạn có thể theo dõi phần thông tin mô tả. Cách này khá đơn giản phải không nào? Chỉ cần để ý một chút thôi là có thể thấy được rồi.

2. Dựa vào phần bình luận

Nếu như người dùng không ghi cụ thể tên bài hát ở phần caption hoặc không có hashtag, hay không hiện thông tin bài hát ở cạnh đĩa nhạc thì bạn có thể tìm bài hát trên tiktok dựa vào phần bình luận phía dưới nhé.

Tại đây có khá nhiều những chia sẻ của người dùng khác, rất có thể họ đã nghe bài hát này rồi, thấy hay và điền thông tin bài hát, ca sĩ thể hiện, thậm chí là viết cả lời bài hát ra đó để chia sẻ cho những người có cùng sở thích. Nếu như video đó mới đăng tải và chưa có nhiều bình luận thì bạn có thể bình luận để hỏi, cách này hơi mất thời gian một chút. Còn nếu video đã có người bình luận sẵn tên rồi thì bạn chỉ cần click vào đó và tìm kiếm thôi.

3. Dựa vào lời bài hát

Một cách nữa để bạn tìm bài hát trên tiktok đó là dựa vào lời bài hát. Khi đã áp dụng 2 cách trên nhưng vẫn không thể tìm được tên bài hát đó thì bạn có thể dựa vào lời bài hát mà mình nghe được sau đó gõ trực tiếp nó lên Google. Đây là cách thực hiện khá nhanh chóng và mang lại độ chính xác cao nhưng đối với bài hát tiếng Việt hoặc tiếng nước ngoài mà bạn thông thạo thôi nhé.

Còn nếu như nó là ngôn ngữ mà bạn không thông thạo, không biết thì sẽ vô cùng khó khăn khi nghe, thậm chí là không thể áp dụng được cách này nữa.

 4. Dựa vào trợ lý ảo Siri

Với những người sử dụng iphone, Ipad hay Macbook thì trợ lý ảo Siri quá quen thuộc đúng không nào? Bạn hoàn toàn có thể nhờ Siri tìm kiếm cho mình bài hát trên tiktok bằng cách như sau:

-        Gọi Siri bằng cách nhấn giữ nút home hoặc gọi Hey Siri.

-        Sau khi đã gọi siri thành công thì hãy nói “What song is this?” và cho siri lắng nghe bài hát bạn vừa nghe được trên tiktok, nó sẽ lập tức lắng nghe nếu như nghe thành công sẽ trả lại kết quả là tên bài hát cho bạn đấy.

-        Nếu như đăng ký app Apple Music thì có thể phát luôn bài hát đó trong giao diện Siri. Còn nếu không thì lấy tên bài hát đó và tìm kiếm trên các trang nhạc.

Tuy nhiên đây là cách chỉ áp dụng được trên các máy chạy bằng hệ điều hành IOS thôi nhé.

5. Dựa vào ứng dụng Shazam

Nếu như cả 4 cách trên bạn vẫn chưa thể tìm bài hát trên tiktok được thì hãy áp dụng đến cách cuối cùng này. Đó là nhờ đến bên thứ 3 ưng dụng Shazam tìm cho nhé. Chỉ cần tải ứng dụng này về máy và mở lên trên thiết bị của bạn sau đó mở bài hát trên tiktok mà mình đã nghe được ra cho ứng dụng này nghe. Shazam sẽ tự động nghe giai điệu này rồi tìm kiếm bài hát.

Khi đã có thông tin thì sẽ trả kết quả về cho người dùng từ tên bài hát, ca sĩ, năm phát hành, lời bài hát… tất cả những thông tin liên quan nhé.

Nói chung cũng không quá khó để tìm bài hát trên tiktok phải không nào? Với những nội dung mà Mino tổng hợp chắc hẳn đã phần nào hỗ trợ để bạn tìm được bài hát mà mình yêu thích trên tiktok. Ngoài ra nếu muốn sử dụng bất kỳ dịch vụ nào trên tiktok như cách làm tiktok nhiều tim hay tăng tương tác trên tiktok… thì hãy liên hệ ngay với Mino Like để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ nhé.

 

Từ khóa: Tìm bài hát trên tiktok
Bài viết liên quan
Chuyên mục
Từ khóa
khóa tài khoản Instagram tắt đề xuất video mới trên Youtube đăng bài trên shopee feed ghim sản phẩm trên livestream Tiktok chỉnh sửa bài viết facebook sử dụng hashtag trên Instagram tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger cắt video trên youtube đổi ngày sinh trên facebook khi bị giới hạn cách lên lịch đăng reels facebook Cách ẩn follow tiktok cách đăng video tiktok công khai bật chế độ công khai trên tiktok bật kiếm tiền trên facebook đổi đường link fanpage tăng like fanpage tạo nút like trên fanpage Cách tạo live stream trên facebook Cách tạo fanpage trên facebook tắt chế độ đã xem trên zalo ẩn lượt like trên instagram trao đổi like facebook cách chạy quảng cáo Facebook Tăng follow Twitter (X) tăng follow X tăng follow Twitter Cách đăng bài ẩn danh trên group facebook Hướng dẫn thu hồi cảm xúc story trên facebook Cách đăng video Tiktok có nhiều lượt xem Icon Facebook Cách Bật Lọc Luận Trên Tiktok Cách Tạo Reels Facebook Cách Mở Bình Luận Story Trên Facebook Đăng Story Facebook dài trên 30s Tăng Tim Tiktok Miễn Phí cách tăng giờ xem youtube cách đạt 4000h Cách kiếm tiền trên youtube bằng lượt vie 1000 view youtube được bao nhiêu tiền 1 triệu lượt xem trên Youtube được bao nhiêu tiền? 1 triệu view youtube được bao nhiêu tiền Những tài khoản twitter Việt Nam nên theo dõi nút vàng youtube bao nhiêu sub video nhiều view nhất của Youtube kênh youtube nhiều sub nhất Việt Nam kênh youtube có nhiều lượt đăng ký nhất Việt Nam kênh youtube có nhiều lượt đăng ký nhất thế giới kênh youtube nhiều sub nhất thế giới Tại sao không thấy comment trên youtube? Cách khắc phục lỗi nhanh chóng youtube ra đời năm nào video đầu tiên trên youtube
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube