Cách tạo live stream trên facebook nhanh chóng

Tác giả: nguyenthithuyhang9889 | Đăng lúc: 29/01/2024

Live stream trên Facebook là tính năng phổ biến được rất nhiều người sử dụng tiếp cận người tiêu dùng hiệu quả hỗ trợ kinh doanh, giải trí hay quảng bá hình ảnh đạt hiệu quả tốt hơn.

Bài viết hôm nay Mino Like sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo live stream trên Facebook đơn giản và nhanh chóng nhất.

Livestream là gì?

Livestream (phát trực tuyến) là phương thức truyền dữ liệu trực tuyến để phát cho người xem video trên Internet. Việc phát trực tuyến thông qua Internet có gửi và truyền video theo thời gian thực, mà không cần ghi lại hoặc lưu trữ trước. Khi livestream bạn cần có kết nối internet và đường truyền tốt, một phần mềm, nền tảng để livestream và các thiết bị hỗ trợ như điện thoại, máy tính bảng, micro, đèn chiếu sáng. Việc livestream có thể giúp chúng ta tiếp cận được nhiều người và người xem có thể để lại các tương tác, bình luận trực tiếp tại đây. Ngày nay livestream được ứng dụng đa dạng trong các chương trình truyền hình trên Tivi, sự kiện, trò chơi điện tử, bán hàng online…

Tại sao nên phát trực tiếp trên facebook?

Hành động tạo live stream trên facebook mang lại rất nhiều lợi ích khi bán hàng online.

Đưa sản phẩm gần hơn với khách hàng

Mối lo ngại lớn nhất của khách hàng khi mua online là không phân biệt được đâu là sản phẩm chất lượng và kém chất lượng. Với livestream bạn có thể mặc, test sản phẩm trực tiếp với hình ảnh thật nhất từ sản phẩm đến khách hàng cũng như  tư vấn, giải đáp các thắc mắc của khách hàng trực tiếp trên livestream, từ đó giúp họ yên tâm hơn trong việc lựa chọn sản phẩm.

Để tăng hiệu quả đưa sản phẩm đến khách hàng bạn có thể dùng kết hợp dịch vụ tăng mắt livestream facebook để tạo hiệu ứng đám đông thu hút người xem.

Nhiều cơ hội tương tác trực tiếp với người xem

Một trong những ưu điểm lớn nhất của livestream so với quay video thông thường là người xem có thể tương tác ngay với người phát trực tuyến. Các nhà bán hàng có thể khuyến khích khán giả của họ đặt câu hỏi và trả lời họ ngay lập tức. Cảm giác phản hồi ngay lập tức này làm tăng sự thân mật và cảm giác kết nối giữa nhà bán hàng và người xem. Doanh nghiệp có thể nhanh chóng tạo dựng niềm tin trong mắt người xem nếu họ tương tác với họ một cách tức thời và chính xác. Ngoài ra bạn còn có thể linh hoạt điều chỉnh kịch bản, nội dung buổi livestream theo những câu hỏi của khách hàng để tạo sự tương tác tốt với người xem.

Livestream giúp tiết kiệm chi phí

Hầu hết các nền tảng đều cho phép bạn thực hiện livestream miễn phí. Bạn chỉ cần chuẩn bị sản phẩm, đường truyền internet và vài trăm ngàn để mua các công cụ hỗ trợ như đèn chiếu sáng, giá đỡ điện thoại là đã có thể tiến hành livestream để giới thiệu sản phẩm và bán hàng.

Cách tạo live stream Facebook trên điện thoại

Về cách live stream Facebook trực tiếp các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Facbook trên điện thoại > Chọn vào Phát trực tiếp.Chọn vào Phát trực tiếp

Bước 2: Sau đó, bạn thêm mô tả cho nội dung live stream > Chọn vào biểu tượng ngôi sao nếu muốn thêm hiệu ứng hoặc filter > Cuối cùng, nhấn Bắt đầu phát video trực tiếp để bắt đầu phát sóng trực tiếp trên Facebook.Thiết lập livestream và chọn bắt đầu phát

Bước 3: Để đừng live stream, bạn chỉ cần chọn vào Kết thúc ở góc phải màn hình điện thoại.Chọn Kết thúc

Hướng dẫn cách tạo live stream Facebook trên máy tính

- Bước 1: Truy cập facebook.com > Tại giao diện của Facebook, chọn Video trực tiếp.

Chọn Video trực tiếp

- Bước 2: Thêm một số thiết lập cho live stream của bạn, bao gồm:

+ Thêm mô tả, tựa đề, cảm xúc, tag bạn bè, check in địa điểm (vùng khoanh đỏ trong hình minh họa).

+ Điều chỉnh video trực tiếp, thiết bị ghi âm, ghi hình ( vùng khoanh vàng trong hình minh họa).Thiết lập livestream

- Bước 3: Chọn Phát trực tiếp để bắt đầu. Chọn Phát trực tiếp

Để dừng live stream, chọn Kết thúc video trực tiếp > Chọn Kết thúc để xác nhận.Kết thúc video trực tiếp

Bạn có thể chọn chỉnh sửa video để đăng, hoặc xóa video và trở lại màn hình chính Facebook sau khi hoàn tất live stream.

Trên đây là cách đơn giản để tạo live stream trên Facebook bằng điện thoại, máy tính. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, chúc bạn thực hiện thành công!

 
Từ khóa: Cách tạo live stream trên facebook
Chuyên mục
Từ khóa
đổi đường link fanpage tăng like fanpage tạo nút like trên fanpage Cách tạo live stream trên facebook Cách tạo fanpage trên facebook tắt chế độ đã xem trên zalo ẩn lượt like trên instagram trao đổi like facebook cách chạy quảng cáo Facebook Tăng follow Twitter (X) tăng follow X tăng follow Twitter Cách đăng bài ẩn danh trên group facebook Hướng dẫn thu hồi cảm xúc story trên facebook Cách đăng video Tiktok có nhiều lượt xem Icon Facebook Cách Bật Lọc Luận Trên Tiktok Cách Tạo Reels Facebook Cách Mở Bình Luận Story Trên Facebook Đăng Story Facebook dài trên 30s Tăng Tim Tiktok Miễn Phí cách tăng giờ xem youtube cách đạt 4000h Cách kiếm tiền trên youtube bằng lượt vie 1000 view youtube được bao nhiêu tiền 1 triệu lượt xem trên Youtube được bao nhiêu tiền? 1 triệu view youtube được bao nhiêu tiền Những tài khoản twitter Việt Nam nên theo dõi nút vàng youtube bao nhiêu sub video nhiều view nhất của Youtube kênh youtube nhiều sub nhất Việt Nam kênh youtube có nhiều lượt đăng ký nhất Việt Nam kênh youtube có nhiều lượt đăng ký nhất thế giới kênh youtube nhiều sub nhất thế giới Tại sao không thấy comment trên youtube? Cách khắc phục lỗi nhanh chóng youtube ra đời năm nào video đầu tiên trên youtube cách để story ở chế độ công khai Làm sao để xem được người xem story trên facebook? Cách tăng lượt theo dõi ảo trên facebook Phần mềm hack facebook bằng điện thoại android Tăng theo dõi facebook cá nhân 2023 miễn phí Cách mời tất cả bạn bè thích trang Facebook cách mời bạn bè thích trang fanpage Cách mời tất cả bạn bè thích trang Cách mời bạn bè thích trang Đặt tên instagram Kinh doanh trên Facebook Tìm bài hát trên tiktok bán hàng trên facebook hack follow facebook
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube