Hướng dẫn cách tạo blog trên Facebook từ A - Z

Đăng lúc: 01/11/2022 | Chuyên mục: Kiến thức Facebook

Để giúp bạn nắm bắt được cách tạo blog trên Facebook đơn giản, nhanh chóng chúng tôi sẽ cung cấp 9 bước cụ thể dưới đây. Đây đều là những bước làm khá đơn giản, có hình minh hoạ sẽ giúp bạn thực hiện dễ dàng. 

Khi công nghệ càng phát triển thì con người ta không còn viết lách nhiều trên giấy nữa. Thay vào đó là tạo những blog cá nhân riêng, đó có thể là blog trên google, blog web nhưng tạo blog cá nhân trên facebook dường như được chú ý hơn cả. Vậy cách tạo như thế nào? Hãy cùng Minolike đi tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé. 

Cách tạo blog trên Facebook nhanh chóng 

Với cách tạo blog trên Facebook này chúng tôi sẽ giới thiệu với 9 bước cụ thể. Bạn chỉ cần thực hiện theo sẽ có ngay một blog tuyệt mang đậm dấu ấn cá nhân nhé. Đó là: 

Bước 1: Đăng nhập vào Facebook 

Tất nhiên để có được một blog trên Facebook thì bạn cần phải đăng nhập (log in) vào Face rồi? Nếu như chưa có tài khoản thì hãy nhấp vào phần Đăng ký và làm theo hướng dẫn. 

cach-tao-blog-tren-facebook-nhanh-nhat-0

Bước 2: Chọn vào mục “Trang” 

Khi đã đăng nhập thành công thì bạn hãy nhìn vào danh sách bên tay trái của mình trên màn hình và tìm vào mục có tên là “Trang” (hay Pages) biểu tượng dễ nhận biết là hình lá cờ. Click vào mục đó sau đó chọn mục “tạo trang mới”. 

cach-tao-blog-tren-facebook-nhanh-nhat-1

Bước 3: Đặt tên cho Blog 

Sau khi hoàn thành bước 2 bạn sẽ thấy có 1 giao diện được hiện tra trong đó có các thông tin như: 

 • Tên trang 
 • Hạng mục 
 • Mô tả trang 

Với mục “Tên trang” thì bạn hãy điền tên mà mình muốn đặt cho Blog. Còn ở mục “Hạng mục” thì điền cụm từ “Dịch vụ viết”, " Người sáng tạo nội dung số", hoặc nếu không tìm được thì có thể chọn “trang web tin tức hay chuyên gia tin tức” và làm theo hướng dẫn. Còn ở phần “Mô tả” thì bạn hãy điền nội dung miêu tả cho blog của mình. Bạn đang muốn lập blog để làm gì thì diền nội dung mô tả như vậy ví dụ như để làm nhật ký, để chia sẻ thông tin hàng ngày, để review du lịch... Còn nếu không muốn viết gì thì bạn hoàn toàn có thể để trống. 

cach-tao-blog-tren-facebook-nhanh-nhat-2

Sau khi hoàn thành thông tin ở 3 mục này thì click vào mục “Tạo trang” tiếp đó là “lưu”. Xong đến đây về cơ bản bạn đã nắm được cách tạo blog trên Facebook và có được blog cơ bản nhất rồi. 

Bước 4: Thiết lập danh tính trang 

Khi đã lập được blog rồi thì hãy tìm đến dòng ghi “Cài đặt Trang để gặt hái thành công - Hoàn tất bước cài đặt trang để mọi người trên Facebook biết bạn là doanh nghiệp đáng tin cậy”. Giờ thì cùng thiết lập danh tính nào? Hãy thêm ảnh đại diện, ảnh bìa sao cho phù hợp nhé. 

Bước 5: Thêm thông tin tùy chọn 

Để hoàn thành được bước này thì bạn cần phải thực hiện 6 nội dung sau: 

 • Nội dung trang web nếu có 
 • Nội dung vị trí 
 • Thực hiện công việc giờ nào 
 • Số liên lạc 
 • Tin nhắn 
 • Thêm nút 

cach-tao-blog-tren-facebook-nhanh-nhat-0=3

Bạn hãy thực hiện lần lượt từng nội dung một và nếu thấy chỗ nào không cần thiết thì có thể bỏ qua. 

Bước 6: Giới thiệu trang 

Trong bước này bạn cần phải thực hiện 2 việc đó là: 

 • Mời bạn bè thích trang: Đơn giản là click vào nút “mời bạn bè” và tìm kiếm những người bạn muốn họ biết Blog của mình và thêm vào là được nhé. Còn nếu bạn muốn quảng bá rộng blog thì có thể click vào “chọn tất cả” sau đó là gửi lời mời cho họ. 
 • Thêm bài viết đầu tiên cho trang: Blog bạn tạo nên sử dụng vào mục đích gì thì bạn hãy thêm nội dung về vấn đề đó. 

cach-tao-blog-tren-facebook-nhanh-nhat-4

Bước 7: Tạo tên người dùng 

Tức là bạn sẽ thu ngắn được địa chỉ đường dẫn khi muốn vào Blog của mình. Thường thì khi để mặc định nó sẽ bao gồm khá nhiều chữ và số khiến cho việc đi đến blog khá khó nhớ. Tuy nhiên không phải vừa tạo blog trên facebook xong là đã tạo tên được mà bạn phải đợi blog hoạt động ít nhất là 1 tuần và có tối thiểu 20 like hoặc follow. 

Bước 8: Thiết lập cài đặt 

Trong phần này bạn hãy thực hiện thiết lập cài đặt riêng theo nhu cầu của bản thân, còn nếu không có thể để mặc định cũng được nhé. 

cach-tao-blog-tren-facebook-nhanh-nhat-6

Bước 9: Chia sẻ quyền quản trị 

Có nhiều người không để ý đến vấn đề này nhưng lời khuyên là bạn không nên bỏ qua bởi tài khoản của bạn có thể bị lock hay khóa nên để tránh mất blog thì sau khi lập khoảng 3 ngày thì nên chia sẻ quyền admin cho 1 hoặc 2 nick phụ của mình. 

Tất cả cách tạo blog trên Facebook trên đây của chúng tôi đều có hình ảnh minh hoạ nên bạn có thể tham khảo để thực hiện sao cho đúng. Về cơ bản thì các thao tác cũng khá đơn giản, không quá khó hiểu hay mất nhiều thời gian của bạn nên nếu như có nhu cầu thì có thể thực hiện nhanh chóng, bạn sẽ có được một blog riêng tư cho mình để chia sẻ thông tin, để thoả mãn đam mê viết lách của mình. 

Trên đây là một số chia sẻ về cách tạo blog trên Facebook, hy vọng với những thông tin trên có thể giúp cho bạn tạo được một blog cho riêng mình. Hãy tạo thật nhiều nội dung hấp dẫn để có nhiều người biết đến trang của bạn hơn giúp tăng follow fanpage hay trang cá nhân của mình nữa nhé. 

 

Từ khóa: cách tạo blog trên facebook tạo blog cá nhân trên facebook tạo blog trên facebook
Bài viết liên quan
Chuyên mục
Từ khóa
cách lấy lại tương tác facebook cách lấy lại tương tác trên facebook cách chỉ hiển thị bạn chung trên facebook facebook không hiển thị người like không xem được người like trên facebook cách xem lượt chia sẻ trên facebook khung giờ đăng ảnh fb nhiều like giờ đăng ảnh nhiều like khung giờ đăng ảnh nhiều like muốn được nhiều like trên facebook cách câu like ảnh facebook cách đăng ảnh được nhiều like app tăng like facebook an toàn app tăng like facebook miễn phí 2023 làm sao để có nhiều người theo dõi trên facebook tăng view youtube nhanh tăng follow facebook nhanh cách mở facebook bị vô hiệu hóa quảng cáo fb hiệu quả facebook tự hủy kết bạn tăng mắt livestream tiktok lượt view youtube không tăng hủy kết bạn trên facebook người kia có biết không seeding facebook cách tăng tương tác trên facebook cá nhân tương tác trên facebook là gì cách lấy lại tài khoản facebook bị vô hiệu hóa cách lấy lại tài khoản facebook bị khóa vĩnh viễn cách thêm quản trị viên cho page cách tăng share trên facebook miễn phí tăng share facebook cách bật chế độ theo dõi trên facebook cách tăng lượt theo dõi trên facebook cách tính một lượt view trên youtube 1000 view youtube được bao nhiêu tiền ở Việt Nam cách tắt bình luận trên facebook bị chặn đăng bài trong nhóm facebook bị chặn đăng bài trong nhóm mua follow instagram người việt tạo check in cho fanpage phần mềm post bài lên facebook miễn phí đọc trộm tin nhắn trên facebook kinh doanh mặt hàng độc bán gì không sợ ế tạo blog trên facebook tạo blog cá nhân trên facebook cách tạo blog trên facebook
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube
Gửi y/c hỗ trợ