Hướng dẫn cách tạo blog trên Facebook từ A - Z

Tác giả: nhuanh | Đăng lúc: 01/11/2022

Để giúp bạn nắm bắt được cách tạo blog trên Facebook đơn giản, nhanh chóng chúng tôi sẽ cung cấp 9 bước cụ thể dưới đây. Đây đều là những bước làm khá đơn giản, có hình minh hoạ sẽ giúp bạn thực hiện dễ dàng. 

Khi công nghệ càng phát triển thì con người ta không còn viết lách nhiều trên giấy nữa. Thay vào đó là tạo những blog cá nhân riêng, đó có thể là blog trên google, blog web nhưng tạo blog cá nhân trên facebook dường như được chú ý hơn cả. Vậy cách tạo như thế nào? Hãy cùng Minolike đi tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé. 

Cách tạo blog trên Facebook nhanh chóng 

Với cách tạo blog trên Facebook này chúng tôi sẽ giới thiệu với 9 bước cụ thể. Bạn chỉ cần thực hiện theo sẽ có ngay một blog tuyệt mang đậm dấu ấn cá nhân nhé. Đó là: 

Bước 1: Đăng nhập vào Facebook 

Tất nhiên để có được một blog trên Facebook thì bạn cần phải đăng nhập (log in) vào Face rồi? Nếu như chưa có tài khoản thì hãy nhấp vào phần Đăng ký và làm theo hướng dẫn. 

cach-tao-blog-tren-facebook-nhanh-nhat-0

Bước 2: Chọn vào mục “Trang” 

Khi đã đăng nhập thành công thì bạn hãy nhìn vào danh sách bên tay trái của mình trên màn hình và tìm vào mục có tên là “Trang” (hay Pages) biểu tượng dễ nhận biết là hình lá cờ. Click vào mục đó sau đó chọn mục “tạo trang mới”. 

cach-tao-blog-tren-facebook-nhanh-nhat-1

Bước 3: Đặt tên cho Blog 

Sau khi hoàn thành bước 2 bạn sẽ thấy có 1 giao diện được hiện tra trong đó có các thông tin như: 

 • Tên trang 
 • Hạng mục 
 • Mô tả trang 

Với mục “Tên trang” thì bạn hãy điền tên mà mình muốn đặt cho Blog. Còn ở mục “Hạng mục” thì điền cụm từ “Dịch vụ viết”, " Người sáng tạo nội dung số", hoặc nếu không tìm được thì có thể chọn “trang web tin tức hay chuyên gia tin tức” và làm theo hướng dẫn. Còn ở phần “Mô tả” thì bạn hãy điền nội dung miêu tả cho blog của mình. Bạn đang muốn lập blog để làm gì thì diền nội dung mô tả như vậy ví dụ như để làm nhật ký, để chia sẻ thông tin hàng ngày, để review du lịch... Còn nếu không muốn viết gì thì bạn hoàn toàn có thể để trống. 

cach-tao-blog-tren-facebook-nhanh-nhat-2

Sau khi hoàn thành thông tin ở 3 mục này thì click vào mục “Tạo trang” tiếp đó là “lưu”. Xong đến đây về cơ bản bạn đã nắm được cách tạo blog trên Facebook và có được blog cơ bản nhất rồi. 

Bước 4: Thiết lập danh tính trang 

Khi đã lập được blog rồi thì hãy tìm đến dòng ghi “Cài đặt Trang để gặt hái thành công - Hoàn tất bước cài đặt trang để mọi người trên Facebook biết bạn là doanh nghiệp đáng tin cậy”. Giờ thì cùng thiết lập danh tính nào? Hãy thêm ảnh đại diện, ảnh bìa sao cho phù hợp nhé. 

Bước 5: Thêm thông tin tùy chọn 

Để hoàn thành được bước này thì bạn cần phải thực hiện 6 nội dung sau: 

 • Nội dung trang web nếu có 
 • Nội dung vị trí 
 • Thực hiện công việc giờ nào 
 • Số liên lạc 
 • Tin nhắn 
 • Thêm nút 

cach-tao-blog-tren-facebook-nhanh-nhat-0=3

Bạn hãy thực hiện lần lượt từng nội dung một và nếu thấy chỗ nào không cần thiết thì có thể bỏ qua. 

Bước 6: Giới thiệu trang 

Trong bước này bạn cần phải thực hiện 2 việc đó là: 

 • Mời bạn bè thích trang: Đơn giản là click vào nút “mời bạn bè” và tìm kiếm những người bạn muốn họ biết Blog của mình và thêm vào là được nhé. Còn nếu bạn muốn quảng bá rộng blog thì có thể click vào “chọn tất cả” sau đó là gửi lời mời cho họ. 
 • Thêm bài viết đầu tiên cho trang: Blog bạn tạo nên sử dụng vào mục đích gì thì bạn hãy thêm nội dung về vấn đề đó. 

cach-tao-blog-tren-facebook-nhanh-nhat-4

Bước 7: Tạo tên người dùng 

Tức là bạn sẽ thu ngắn được địa chỉ đường dẫn khi muốn vào Blog của mình. Thường thì khi để mặc định nó sẽ bao gồm khá nhiều chữ và số khiến cho việc đi đến blog khá khó nhớ. Tuy nhiên không phải vừa tạo blog trên facebook xong là đã tạo tên được mà bạn phải đợi blog hoạt động ít nhất là 1 tuần và có tối thiểu 20 like hoặc follow. 

Bước 8: Thiết lập cài đặt 

Trong phần này bạn hãy thực hiện thiết lập cài đặt riêng theo nhu cầu của bản thân, còn nếu không có thể để mặc định cũng được nhé. 

cach-tao-blog-tren-facebook-nhanh-nhat-6

Bước 9: Chia sẻ quyền quản trị 

Có nhiều người không để ý đến vấn đề này nhưng lời khuyên là bạn không nên bỏ qua bởi tài khoản của bạn có thể bị lock hay khóa nên để tránh mất blog thì sau khi lập khoảng 3 ngày thì nên chia sẻ quyền admin cho 1 hoặc 2 nick phụ của mình. 

Tất cả cách tạo blog trên Facebook trên đây của chúng tôi đều có hình ảnh minh hoạ nên bạn có thể tham khảo để thực hiện sao cho đúng. Về cơ bản thì các thao tác cũng khá đơn giản, không quá khó hiểu hay mất nhiều thời gian của bạn nên nếu như có nhu cầu thì có thể thực hiện nhanh chóng, bạn sẽ có được một blog riêng tư cho mình để chia sẻ thông tin, để thoả mãn đam mê viết lách của mình. 

Trên đây là một số chia sẻ về cách tạo blog trên Facebook, hy vọng với những thông tin trên có thể giúp cho bạn tạo được một blog cho riêng mình. Hãy tạo thật nhiều nội dung hấp dẫn để có nhiều người biết đến trang của bạn hơn giúp tăng follow fanpage hay trang cá nhân của mình nữa nhé. 

 

Từ khóa: cách tạo blog trên facebook tạo blog cá nhân trên facebook tạo blog trên facebook
Bài viết liên quan
Chuyên mục
Từ khóa
cách đăng video lên Youtube Shorts cách up ảnh GIF lên Facebook nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình gắn link sản phẩm vào video Tiktok cách chia sẻ bài viết từ Instagram lên Facebook cùng lúc cách sử dụng Emoji ẩn trên TikTok Khôi Phục Story Đã Xóa Trên Facebook cách đổi tên kênh Youtube nhập mã mời trên Tiktok nhận thưởng cách xóa email trên Facebook Nguyên nhân số like Facebook bị giảm khóa tài khoản Instagram tắt đề xuất video mới trên Youtube đăng bài trên shopee feed ghim sản phẩm trên livestream Tiktok chỉnh sửa bài viết facebook sử dụng hashtag trên Instagram tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger cắt video trên youtube đổi ngày sinh trên facebook khi bị giới hạn cách lên lịch đăng reels facebook Cách ẩn follow tiktok cách đăng video tiktok công khai bật chế độ công khai trên tiktok bật kiếm tiền trên facebook đổi đường link fanpage tăng like fanpage tạo nút like trên fanpage Cách tạo live stream trên facebook Cách tạo fanpage trên facebook tắt chế độ đã xem trên zalo ẩn lượt like trên instagram trao đổi like facebook cách chạy quảng cáo Facebook Tăng follow Twitter (X) tăng follow X tăng follow Twitter Cách đăng bài ẩn danh trên group facebook Hướng dẫn thu hồi cảm xúc story trên facebook Cách đăng video Tiktok có nhiều lượt xem Icon Facebook Cách Bật Lọc Luận Trên Tiktok Cách Tạo Reels Facebook Cách Mở Bình Luận Story Trên Facebook Đăng Story Facebook dài trên 30s Tăng Tim Tiktok Miễn Phí cách tăng giờ xem youtube cách đạt 4000h Cách kiếm tiền trên youtube bằng lượt vie 1000 view youtube được bao nhiêu tiền 1 triệu lượt xem trên Youtube được bao nhiêu tiền?
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube