Mắc 8 sai lầm này thì “đừng mơ” bán hàng trên facebook hiệu quả

Tác giả: nhuanh | Đăng lúc: 19/12/2022 | Chuyên mục: Kiến thức Facebook

Bán hàng trên facebook đang là sự lựa chọn không tồi và được nhiều người lựa chọn, nó không chỉ đơn giản mà còn mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên nó chỉ có hiệu quả khi bạn biết cách và áp dụng đúng thôi nhé.

Còn nếu mắc 1 trong 8 sai lầm sau đây thì cũng đừng mơ mà bán hàng được. Vậy đó là gì? Để Mino nói cho bạn biết nào?

Mắc 8 sai lầm này thì “đừng mơ” bán hàng trên facebook hiệu quả

Không chỉ facebook mà bất kỳ một mạng xã hội nào hiện nay muốn tồn tại được thì cần phải mang đến lợi ích cho người dùng. Những thông tin hữu ích được nhiều người quan tâm thì số lần hiển thị sẽ nhiều hơn và xuất hiện trên trang chủ của nhiều người hơn. Nhưng nếu như thông tin đó được đánh giá không tốt thì sẽ ít được hiển thị và có tương tác kém.

Nhất là với những người bán hàng trên facebook thì càng cần phải để ý đến vấn đề này. Nó không chỉ hỗ trợ để bạn có được nhiều khách hàng mà còn giúp quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến với nhiều người hơn. Tuy nhiên nếu mắc những sai lầm sau đây thì việc kinh doanh sẽ không đạt được hiệu quả như bạn mong muốn, cụ thể:

1. Chọn sai sản phẩm

Trước khi bán hàng trên facebook việc đầu tiên bạn cần làm đó là kiểm tra xem sản phẩm của mình phù hợp để bán trên trang cá nhân hay fanpage. Điều này khá quan trọng vì nó sẽ giúp đáp ứng người dùng tốt hơn, cụ thể:

-        Nếu muốn bán hàng trên trang cá nhân thì nên chọn loại hình bán được nhiều sản phẩm cho 1 người và người ta sẽ có nhu cầu mua lại hàng của bạn nhiều lần. Ví dụ như mỹ phẩm, thực phẩm, quần áo…

-        Nếu muốn bán hàng trên fanpage thì nên chọn loại hình bán 1 sản phẩm cho nhiều người và ít nhất mỗi người sẽ phải mua 1 lần. Ví dụ như dịch vụ cưới hỏi, in thiệp cưới, thiết kế nhà cửa…

2. Quá lạm dụng tool

Đó có thể là tool tăng like fanpage hay tăng comment, tăng share… nếu áp dụng đúng cách thì nó vẫn đem lại hiệu quả nhất định nhưng nếu như quá lạm dụng thì nó sẽ không mang lại gì thậm chí còn khiến bạn mất thời gian và tiêu tốn chi phí nữa.

Ví dụ như 1 nick facebook bạn sẽ kết bạn được với 5000 người như vậy thì khi sử dụng 10 nick facebook thì đã có 50.000 bạn rồi. Sử dụng tool thì con số này sẽ tăng lên nhanh chóng trong vòng vài ngày nhưng liệu khi bạn đăng sản phẩm bán hàng lên thì có mấy người comnet, tương tác lại nhỉ? Khi chẳng có ai thì bạn chỉ nhận về nỗi thất vọng tràn trề mà thôi, đấy là còn chưa nói đến là chỉ có người bán tool họ mới được lợi chứ bạn chả có lợi lộc gì cả.

3. Spam quá nhiều

Spam nhiều khi chỉ đơn giản là bạn up ảnh, đăng bài quảng cáo cho sản phẩm hay dịch vụ quá nhiều trên trang cá nhân của mình. Một ngày có thể đăng vài thậm chí cả chục status ban đầu thì bạn bè có thể sẽ like, comment… ủng hộ, nhưng sau này sẽ có sự nhàm chán nên họ sẽ không còn quan tâm đến bài viết của bạn nữa.

4. Không phân tích đối tượng khách hàng

Một sai lầm nữa khi bán hàng trên facebook mà nhiều người bỏ qua chính là việc không phân tích cụ thể, rõ ràng về tệp đối tượng khách hàng. Bởi khi đã phân tích kỹ, cảm thấy những đối tượng này phù hợp sẽ tiến hành kết bạn, nếu làm thủ công thì sẽ mất nhiều thời gian, còn nếu như bạn chạy quảng cáo mà thấy tệp đối tượng không phù hợp thì có thể dừng lại ngay nhưng cũng đã bị mất 1 khoản phí rồi nhé.

5. Không đa dạng nội dung

Nội dung chỉ quanh quẩn có vài sản phẩm và không có sự đa dạng thì chắc hẳn sẽ không thể nào thu hút được người xem phải không nào? Vì thế dù bạn có bán ít sản phẩm đi chăng nữa nhưng vẫn cần chăm chút đến nội dung đa dạng hoá hoặc áp dụng nó vào thực tế. Như thế sẽ mang tính chân thực và tiếp cận với nhiều người dùng hơn.

6. Bỏ qua các comment tiêu cực

Nhiều khi những comment tiêu cực, những lời chê trách không hẳn là không tốt mà nhiều khi nó sẽ giúp cho bạn hoàn thiện hơn trong quá trình bán hàng. Vì thế mà bạn đừng nên bỏ qua những comment này mà hãy dựa vào đó để giúp cho mình tốt hơn.

7. Bỏ qua group bán hàng

Muốn bán hàng trên facebook hiệu quả thì chính các group bán hàng này chính là thị trường đầy tiềm năng. Tuyệt đối không nên bỏ qua đó là sai lầm của bạn mà hãy tham gia nó có thể không khiến bạn bán được hàng ngay lập tức nhưng sẽ giúp tăng tương tác lên khá nhiều đấy.

8. Content bán hàng sai cách

Content bán hàng trên facebook và website hoàn toàn khác nhau nên bạn không thể bê y nguyên trên website để quảng cáo trên facebook được nhé. Mà hãy dựa vào nội dung đó để viết bài bán hàng riêng cho kênh của mình. Có như thế mới giúp cho quá trình bán hàng hiệu quả hơn.

Nói chung bán hàng trên facebook không hề đơn giản mà nó cần cả một quá trình học hỏi, đúc rút kinh nghiệm. Vì thế hãy tránh những sai lầm trên và khéo léo để có thêm nhiều khách hàng tiềm năng nhé.

 

Từ khóa: bán hàng trên facebook
Bài viết liên quan
Chuyên mục
Từ khóa
Khôi Phục Story Đã Xóa Trên Facebook cách đổi tên kênh Youtube nhập mã mời trên Tiktok nhận thưởng cách xóa email trên Facebook Nguyên nhân số like Facebook bị giảm khóa tài khoản Instagram tắt đề xuất video mới trên Youtube đăng bài trên shopee feed ghim sản phẩm trên livestream Tiktok chỉnh sửa bài viết facebook sử dụng hashtag trên Instagram tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger cắt video trên youtube đổi ngày sinh trên facebook khi bị giới hạn cách lên lịch đăng reels facebook Cách ẩn follow tiktok cách đăng video tiktok công khai bật chế độ công khai trên tiktok bật kiếm tiền trên facebook đổi đường link fanpage tăng like fanpage tạo nút like trên fanpage Cách tạo live stream trên facebook Cách tạo fanpage trên facebook tắt chế độ đã xem trên zalo ẩn lượt like trên instagram trao đổi like facebook cách chạy quảng cáo Facebook Tăng follow Twitter (X) tăng follow X tăng follow Twitter Cách đăng bài ẩn danh trên group facebook Hướng dẫn thu hồi cảm xúc story trên facebook Cách đăng video Tiktok có nhiều lượt xem Icon Facebook Cách Bật Lọc Luận Trên Tiktok Cách Tạo Reels Facebook Cách Mở Bình Luận Story Trên Facebook Đăng Story Facebook dài trên 30s Tăng Tim Tiktok Miễn Phí cách tăng giờ xem youtube cách đạt 4000h Cách kiếm tiền trên youtube bằng lượt vie 1000 view youtube được bao nhiêu tiền 1 triệu lượt xem trên Youtube được bao nhiêu tiền? 1 triệu view youtube được bao nhiêu tiền Những tài khoản twitter Việt Nam nên theo dõi nút vàng youtube bao nhiêu sub video nhiều view nhất của Youtube kênh youtube nhiều sub nhất Việt Nam kênh youtube có nhiều lượt đăng ký nhất Việt Nam
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube