Hướng dẫn sử dụng hashtag trên Instagram hiệu quả

Tác giả: nguyenthithuyhang9889 | Đăng lúc: 20/03/2024

Sử dụng hashtag vẫn là một trong những cách tốt nhất để thúc đẩy kinh doanh trên Instagram? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng hashtag trên Instagram như thế nào để đem lại hiệu quả tốt. Cùng theo dõi nhé.

Hastag là gì?Hashtag là gì?

Hashtag là một từ hay một cụm từ được viết liền nhau đứng sau dấu thăng (#). Hashtag sẽ giúp người dùng tìm kiếm hình ảnh, nội dung của các bài post từ nhiều tài khoản Instagram khác nhau có sử dụng chung một Hashtag. 

Tạo sao nên sử dụng hashtag trên instagram?

Các bài viết, hình ảnh trên instagram gắn hashtag sẽ mang liệu nhiều lợi ích như:

  • Sử dụng hashtag có thể giúp mở rộng thương hiệu của bạn cũng như tiếp cận được với các đối tượng mục tiêu lớn. 
  • Thu hút được nhiều người dùng Instagram theo dõi tài khoản của bạn, tăng follow Instagram và tăng sự tương tác của họ đối với các bài post trên Instagram.
  • Nội dung lan truyền cực kỳ mạnh mẽ trong cộng đồng sử dụng mạng xã hội.

Hướng dẫn sử dụng hashtag trên Instagram hiệu quả 

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn 1 số tip sử dụng hashtag hiệu quả cho bài viết trên instagramHướng dẫn sử dụng hashtag trên Instagram hiệu quả

Sử dụng hastag cho nội dung liên quan

Việc đầu tiên bạn để tăng hiệu quả cho bài viết là việc dùng hashtag liên quan đến nội dung.

Nếu hashtag chẳng liên quan gì tới content bạn gắn vào, rất có thể chúng sẽ gây trải nghiệm khó chịu tới người đọc, làm giảm sự tương tác của họ tới tài khoản mạng xã hội bạn xây dựng.

Vì các hashtag được sử dụng với mục đích của chiến dịch tiếp thị nên bạn phải chọn đúng hashtag phù hợp nhất. Theo kinh nghiệm là với mỗi chiến dịch chỉ nên chọn 1 hashtag duy nhất mà thôi, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát các bài viết liên quan hơn.

Thêm vào đó, để hashtag không xa rời chiến dịch tiếp thị, cách tốt nhất là bạn tìm kiếm những từ khóa liên quan tới chiến dịch đó.

Sử dụng 3 đến 5 hashtag lớn trong bài đăng của bạn

Nếu bạn muốn tạo ra một làn sóng mới, bạn nên thêm 3 đến 5 hashtag "lớn" ít được nhắm đến nhưng lại tạo ra nhiều lượt thích và bình luận. Ví dụ như #intsagood, #photooftheday, và #vscocam. Những hashtag "lớn" này vẫn nên có liên quan đến bạn, nhưng chúng phải xuất hiện trên nhiều bài đăng và có số lượng tương tác cao (rất nhiều người tìm kiếm chúng). 

Đừng sử dụng quá nhiều từ trong 1 hastag

Hashtags dài thì khó nhớ, lại dễ gõ nhầm nên tốt nhất chỉ chọn hashtags ngắn, khoảng 16 ký tự là ổn. Nếu bạn sử dụng hashtag cho một mục đích có sẵn (như phân loại nội dung, phục vụ hoạt động truy vấn), đừng sử dụng quá nhiều từ trong 1 hashtag. Bởi hashtag chứa đựng các ký tự không dấu và không dấu cách, việc sử dụng từ khóa quá dài sẽ khiến người đọc bị nhầm lẫn và khó hiểu trong quá trình giải nghĩa. Không có một khách hàng nào muốn bỏ quá nhiều thời gian để ngồi giải nghĩa từng từ từng chữ trong đống hashtag dài dòng kia. Kiểu như #daylahashtaghaynhatmatoitungsudung là nên tránh trong việc sử dụng hashtag.

Đừng spam với hastag

Việc quá tận dụng hashtag (theo kiểu từ nào trong bài viết của bạn cũng gắn hashtag, hoặc lạm dụng hashtag) có thể phản tác dụng, khiến bài viết của bạn bị loạn, khó nhìn. Ngoài ra, các nhà phân tích quảng cáo trên MXH cũng cho thấy, các bài post Facebook và Twitter chỉ nên sử dụng tối đa 2 hashtag, với Insta là tối đa 10 hashtag.

Sử dụng hastag để tạo ra chủ đề bàn luận

Khi kinh doanh trên Instagram, bạn có thể dùng hashtags để tạo ra các chủ đề bàn luận cho những người đang theo dõi tài khoản Insta của mình. Hoặc bạn có thể tổ chức khuyến mãi giảm giá cho những ai đăng ảnh tại cửa hàng và thêm hashtags, ví dụ #gongcha50% chẳng hạn.

Trên đây là bí quyết sử dụng hashtags trên Instagram giúp bạn bán hàng tiếp thị sản phẩm, thương hiệu nhanh chóng, hiệu quả hơn. Hi vọng bài viết trên hữu ích với bạn.

Từ khóa: sử dụng hashtag trên Instagram
Chuyên mục
Từ khóa
khóa tài khoản Instagram tắt đề xuất video mới trên Youtube đăng bài trên shopee feed ghim sản phẩm trên livestream Tiktok chỉnh sửa bài viết facebook sử dụng hashtag trên Instagram tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger cắt video trên youtube đổi ngày sinh trên facebook khi bị giới hạn cách lên lịch đăng reels facebook Cách ẩn follow tiktok cách đăng video tiktok công khai bật chế độ công khai trên tiktok bật kiếm tiền trên facebook đổi đường link fanpage tăng like fanpage tạo nút like trên fanpage Cách tạo live stream trên facebook Cách tạo fanpage trên facebook tắt chế độ đã xem trên zalo ẩn lượt like trên instagram trao đổi like facebook cách chạy quảng cáo Facebook Tăng follow Twitter (X) tăng follow X tăng follow Twitter Cách đăng bài ẩn danh trên group facebook Hướng dẫn thu hồi cảm xúc story trên facebook Cách đăng video Tiktok có nhiều lượt xem Icon Facebook Cách Bật Lọc Luận Trên Tiktok Cách Tạo Reels Facebook Cách Mở Bình Luận Story Trên Facebook Đăng Story Facebook dài trên 30s Tăng Tim Tiktok Miễn Phí cách tăng giờ xem youtube cách đạt 4000h Cách kiếm tiền trên youtube bằng lượt vie 1000 view youtube được bao nhiêu tiền 1 triệu lượt xem trên Youtube được bao nhiêu tiền? 1 triệu view youtube được bao nhiêu tiền Những tài khoản twitter Việt Nam nên theo dõi nút vàng youtube bao nhiêu sub video nhiều view nhất của Youtube kênh youtube nhiều sub nhất Việt Nam kênh youtube có nhiều lượt đăng ký nhất Việt Nam kênh youtube có nhiều lượt đăng ký nhất thế giới kênh youtube nhiều sub nhất thế giới Tại sao không thấy comment trên youtube? Cách khắc phục lỗi nhanh chóng youtube ra đời năm nào video đầu tiên trên youtube
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube