Cách tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger không bị mất tin nhắn

Tác giả: nguyenthithuyhang9889 | Đăng lúc: 18/03/2024

Gần đây Meta đang triển khai tính năng mã hóa đầu cuối cho các cuộc trò chuyện Messenger. Tuy nhiên tính năng này khiến người dùng cảm thấy khó chịu vì phải nhập mã pin cho tin nhắn Messenger. Vậy cách tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!Cách tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger không bị mất tin nhắn

Mã hóa đầu cuối trên Messenger là gì? 

Mã hoá đầu cuối trên Messenger (End-to-End Encrypted) là một tính năng bảo mật nhằm đảm bảo sự riêng tư và an toàn của tin nhắn. Bằng cách biến các tin nhắn thành dạng mã hóa, tính năng này giúp đảm bảo rằng chỉ người gửi và người nhận mới có khả năng truy cập vào nội dung mà bên thứ ba không có cách nào để biết và xem được.

Theo đó, khi kích hoạt tính năng này, Messenger sẽ tự động tiến hành mã hóa đầu cuối cho những đoạn chat thường xuyên. Tuy nhiên, khác với đoạn chat bí mật, bạn có thể tự chọn đối tượng để mã hóa. 

Lợi ích khi bật / tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger

Lý do nên bật

 • Bảo vệ thông tin cao hơn cho các cuộc trò chuyện khi chỉ có bạn và người nhận mới có thể đọc nội dung.
 • Vì mã hóa đầu cuối sẽ bảo vệ thông tin tốt hơn nên sẽ kéo theo đảm bảo quyền riêng tư tốt hơn.
 • Ngăn chặn tin tặc đọc trộm tin nhắn ngay cả khi họ xâm nhập được vào máy chủ của Facebook.
 • Các cuộc hội thoại được mã hóa hai đầu sẽ cung cấp nhiều chức năng bổ sung bao gồm khả năng chỉnh sửa tin nhắn,...

Lý do nên tắt

Tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger mang lại nhiều lợi ích quan trọng như:

 • Sao lưu tin nhắn có thể truy cập: Khi bạn tắt mã hóa đầu cuối, bạn có thể sao lưu các tin nhắn một cách dễ dàng và tránh mất dữ liệu quan trọng nếu bạn cần truy cập lại chúng sau này.
 • Nâng cao khả năng tương thích: Tắt mã hóa đầu cuối có thể giúp tăng khả năng tương thích với các thiết bị và ứng dụng khác. Điều này có thể hữu ích khi bạn muốn sử dụng Messenger trên nhiều nền tảng hoặc với các ứng dụng hỗ trợ tính năng này.
 • Hợp tác và minh bạch: Tắt mã hóa đầu cuối có thể giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc hợp tác và giao tiếp trong môi trường làm việc hoặc dự án. Nó cung cấp tính minh bạch cho các cuộc trò chuyện và tạo điều kiện cho việc kiểm tra và quản lý thông tin.

Hướng dẫn tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger bằng điện thoại 

Cách tắt mã hóa đầu cuối trên messenger bằng điện thoại bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook và chọn vào biểu tượng menu ở góc phải bên dưới màn hình. Tiếp theo, nhấn chọn biểu tượng Cài đặt ở phía trên.Chọn biểu tượng Cài đặt

Bước 2: Trong phần Cài đặt & quyền riêng tư, nhấn chọn Mật khẩu và bảo mật > Tiếp tục chọn Mật khẩu và bảo mật trong mục Cài đặt tài khoản > Kéo xuống tìm chọn Bộ nhớ an toàn.

Tìm chọn Bộ nhớ an toàn

Bước 3: Nhấn chọn Xóa bộ nhớ an toàn > Chọn Tiếp tục để hoàn thành quá trình. Cuối cùng, quay lại Messenger và kiểm tra kết quả.Chọn Xóa bộ nhớ an toàn

Hướng dẫn tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger bằng máy tính

Bước 1: Bạn truy cập vào Facebook trên máy tính của mình. Bạn chọn vào biểu tượng Messenger ở góc màn hình bên phải. 

Chọn vào biểu tượng Messenger

Bước 2: Tiếp đó, bạn tiếp tục chọn biểu tượng Tùy chọn (dấu 3 chấm). Trong mục Cài đặt chat, bạn bấm chọn Quyền riêng tư & an toàn

Chọn Quyền riêng tư & an toàn

Bước 3: Sau đó tại mục Quyền riêng tư & an toàn, bạn chọn Đoạn chat được mã hóa đầu cuối. Bạn tiếp tục bấm chọn Bộ nhớ an toàn

Chọn Bộ nhớ an toàn

Bước 4: Tiếp theo bạn chọn Xóa bộ nhớ an toàn và bạn bấm Tiếp tục để xác nhận Xóa bộ nhớ an toàn. 

Xác nhận Xóa bộ nhớ an toàn

Lưu ý về cuộc trò chuyện được mã hoá đầu cuối trên Messenger

Một số lưu ý về cuộc trò chuyện được mã hóa đầu cuối trên Messenger như sau: 

 • Bạn không thể thực hiện báo cáo tin nhắn hay cuộc gọi của đoạn trò chuyện mã hóa. 
 • Nếu người trong đoạn chat mã hóa chọn chia sẻ tin nhắn với người khác. Người này có thể xem và nghe được nội dung của đoạn tin nhắn đó.  
 • Các chi tiết tùy chỉnh của đoạn chat bao gồm biệt danh, chủ đề đoạn chat, cảm xúc nhanh…sẽ không được mã hóa đầu cuối. 
 • Các hoạt động về cảm xúc tin nhắn sẽ không được bảo mật nếu bạn không nâng cấp đoạn chat mã hóa ngay từ trước. 
 • Ghim và trả lời tin nhắn sẽ không hoạt động với tin nhắn đã gửi trước khi nâng cấp bảo mật đoạn chat. 
 • Khi bạn dùng tính năng Cùng chơi hoặc Xem cùng nhau, không ai bên ngoài cuộc gọi có thể xem hoặc nghe âm thanh và video của bạn. 
 • Trong trường hợp vào Messenger trên máy tính bằng trình duyệt web, hãy cẩn thận khi xóa cookie nhé. Vì hành động này sẽ xóa tin nhắn ra khỏi bộ nhớ, và bạn có thể không nhìn thấy trên trình duyệt web nữa.
 • Khi bạn tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger, các tin nhắn cũ của bạn sẽ không bị mất và vẫn được lưu trữ trên thiết bị của bạn. Bạn có thể xem lại các tin nhắn trước đó mà không cần nhập mật khẩu.

Trên đây là cách tắt tính năng mã hóa đầu cuối trên Messenger trên mọi thiết bị mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ có thể thực hiện thành công.

Từ khóa: tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger
Chuyên mục
Từ khóa
khóa tài khoản Instagram tắt đề xuất video mới trên Youtube đăng bài trên shopee feed ghim sản phẩm trên livestream Tiktok chỉnh sửa bài viết facebook sử dụng hashtag trên Instagram tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger cắt video trên youtube đổi ngày sinh trên facebook khi bị giới hạn cách lên lịch đăng reels facebook Cách ẩn follow tiktok cách đăng video tiktok công khai bật chế độ công khai trên tiktok bật kiếm tiền trên facebook đổi đường link fanpage tăng like fanpage tạo nút like trên fanpage Cách tạo live stream trên facebook Cách tạo fanpage trên facebook tắt chế độ đã xem trên zalo ẩn lượt like trên instagram trao đổi like facebook cách chạy quảng cáo Facebook Tăng follow Twitter (X) tăng follow X tăng follow Twitter Cách đăng bài ẩn danh trên group facebook Hướng dẫn thu hồi cảm xúc story trên facebook Cách đăng video Tiktok có nhiều lượt xem Icon Facebook Cách Bật Lọc Luận Trên Tiktok Cách Tạo Reels Facebook Cách Mở Bình Luận Story Trên Facebook Đăng Story Facebook dài trên 30s Tăng Tim Tiktok Miễn Phí cách tăng giờ xem youtube cách đạt 4000h Cách kiếm tiền trên youtube bằng lượt vie 1000 view youtube được bao nhiêu tiền 1 triệu lượt xem trên Youtube được bao nhiêu tiền? 1 triệu view youtube được bao nhiêu tiền Những tài khoản twitter Việt Nam nên theo dõi nút vàng youtube bao nhiêu sub video nhiều view nhất của Youtube kênh youtube nhiều sub nhất Việt Nam kênh youtube có nhiều lượt đăng ký nhất Việt Nam kênh youtube có nhiều lượt đăng ký nhất thế giới kênh youtube nhiều sub nhất thế giới Tại sao không thấy comment trên youtube? Cách khắc phục lỗi nhanh chóng youtube ra đời năm nào video đầu tiên trên youtube
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube