Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí

Tác giả: nguyenthithuyhang9889 | Đăng lúc: 09/01/2024

Quảng cáo Facebook là công cụ cực kỳ hữu ích cho những doanh nghiệp. Làm thế nào để có thể tự chạy quảng cáo Facebook hiệu quả và tối ưu chi phí? Đây là những câu hỏi thường gặp đối với những người mới bắt tay vào quá trình bán hàng trên Facebook. Hôm nay hãy cùng Mino Like tìm hiểu cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí ở bài viết dưới đây nhé!Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí

Chạy quảng cáo facebook là gì?

Chạy quảng cáo trên Facebook, hay còn gọi là chạy Facebook Ads, là một hình thức quảng cáo có trả phí trên mạng xã hội Facebook, nhằm hiển thị các chương trình khuyến mãi, ưu đãi hoặc giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của doanh nghiệp đến các khách hàng tiềm năng hoạt động trên Facebook.

Thông qua Facebook Ads cùng các thông tin nhân khẩu học, các doanh nghiệp có thể đưa sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu và thông điệp của mình tiếp cận đến đúng khách hàng mục tiêu hơn. Từ đó, doanh nghiệp có thể gia tăng doanh số bán hàng và phủ rộng thương hiệu.

Chạy quảng cáo Facebook miễn phí có nghĩa là bạn không mất khoản chi phí, ngân sách cho việc chạy quảng cáo mà vẫn tiếp cận, tìm kiếm được nhiều khách hàng.

Cách chạy quảng cáo facebook miễn phí

Tạo nhiều tài khoản AD-accountTạo nhiều tài khoản AD-account

Đầu tiên, để chạy quảng cáo Facebook miễn phí, bạn hãy tận dụng chính sách ưu đãi của Facebook dành cho tài khoản quảng cáo mới. Cụ thể, bạn sẽ được chạy Facebook Ads theo một hạn mức nhất định, hoặc nếu may mắn hơn, Facebook có thể tặng bạn voucher để chạy quảng cáo.

Và việc bạn cần làm chỉ là tạo càng nhiều tài khoản chạy quảng cáo Facebook cá nhân càng tốt.

Tuy nhiên, để tránh việc bị Facebook đánh dấu là tài khoản spam, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

+ Điền đầy đủ thông tin cá nhân cho tài khoản.

+ Đăng bài viếtảnhvideo cho tài khoản (có liên quan đến chủ đề chạy quảng cáo càng tốt).

+ Dùng tài khoản để tương tác.

+ Nên sử dụng ID khác nhau để tạo các nick khác nhau.

Quảng cáo trên Facebook cá nhânQuảng cáo trên Facebook cá nhân

Bạn có thể tận dụng tài khoản cá nhân của mình để đăng bài bán hàng, hoặc có thể tạo riêng một tài khoản mới và đi kết bạn để quảng cáo.

Cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí này khá hiệu quả với những ai buôn bán nhỏ lẻ, bán hàng xách tay,... vì tệp khách hàng nhỏ và dễ kiểm soát. Tuy nhiên vì giới hạn bạn bè trên 1 tài khoản Facebook chỉ là 5000 nên nếu bạn muốn mở rộng quy mô kinh doanh thì cần tăng thêm lượt theo dõi tài khoản cá nhân để tăng lượt tiếp cận.

Quảng cáo trên các hội nhóm trên facebook Quảng cáo trên các hội nhóm trên facebook

Để chạy Facebook Ads, bạn có thể thử cách này. Đây là việc bạn tham gia và đăng lên các hội, nhóm trên Facebook có nét tương đồng với sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Với cách này, bạn không nên đăng tin sản phẩm vì lượng tương tác không cao, ngoài ra bạn còn có nguy cơ bị xóa bài. Bạn có thể trở thành một thành viên tích cực, chia sẻ điều hữu ích. Dần dần bạn có thể giới thiệu sản phẩm bằng cách đặt link.

Một cách khác là bạn có thể tự xây dựng một Fanpage riêng cho chính mình. Khi đó, bạn sẽ có quyền đăng bài, ghim bài viết một cách chủ động hơn. 

Quảng cáo fanpage trên các websiteQuảng cáo fanpage trên các website

Nếu bạn có website và website này đã có traffic. Bạn có thể chèn plugin hiển thị nút like fanpage trên web. Như vậy, bạn có thể đăng bài nhúng link Facebook vào website để quảng cáo trên trang web của mình một cách chủ động và hoàn toàn miễn phí.

Cách này giúp tăng lượt khách ghé thăm fanpage cũng như các bài viết của bạn trên Facebook từ đó kéo khách từ website về Fanpage mà không mất một khoản phí nào cho quảng cáo Facebook cũng như tạo sự kết nối, phát triển song song giữa web và fanpage.

Sử dụng tool auto miễn phíSử dụng tool auto miễn phí

Hiện nay trên thị trường có nhiều công cụ tự động giúp bạn thực hiện các thao tác như kết bạn, đăng bàilikebình luậnchia sẻ bài lên group,...
Minolike.net là đơn vị hàng đầu cung cấp các dịch vụ buff tương tác mạng xã hội đặc biệt là facebook với các dịch vụ nổi bật như tăng like bài viết, tăng follow, tăng share,..bạn chỉ cần chi trả khoản phí nhỏ, bên cạnh đó còn có các dịch vụ miễn phí để bạn có thể trải nghiệm dịch vụ.

Bạn chỉ cần tạo tài khoản sau đó nhập link tương ứng với dịch vụ sau đó dùng tool để quảng cáo bài viết của mình.

Trên đây là nội dung bài viết cách chạy quảng cáo facebook miễn phí bạn có thể tham khảo! Hy vọng bài viết này hữu ích đến bạn.

Từ khóa: cách chạy quảng cáo Facebook
Chuyên mục
Từ khóa
nguyên nhân bị chặn livestream trên Facebook tắt thông báo Tiktok bật bình luận Tiktok cách đăng video lên Youtube Shorts cách up ảnh GIF lên Facebook nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình gắn link sản phẩm vào video Tiktok cách chia sẻ bài viết từ Instagram lên Facebook cùng lúc cách sử dụng Emoji ẩn trên TikTok Khôi Phục Story Đã Xóa Trên Facebook cách đổi tên kênh Youtube nhập mã mời trên Tiktok nhận thưởng cách xóa email trên Facebook Nguyên nhân số like Facebook bị giảm khóa tài khoản Instagram tắt đề xuất video mới trên Youtube đăng bài trên shopee feed ghim sản phẩm trên livestream Tiktok chỉnh sửa bài viết facebook sử dụng hashtag trên Instagram tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger cắt video trên youtube đổi ngày sinh trên facebook khi bị giới hạn cách lên lịch đăng reels facebook Cách ẩn follow tiktok cách đăng video tiktok công khai bật chế độ công khai trên tiktok bật kiếm tiền trên facebook đổi đường link fanpage tăng like fanpage tạo nút like trên fanpage Cách tạo live stream trên facebook Cách tạo fanpage trên facebook tắt chế độ đã xem trên zalo ẩn lượt like trên instagram trao đổi like facebook cách chạy quảng cáo Facebook Tăng follow Twitter (X) tăng follow X tăng follow Twitter Cách đăng bài ẩn danh trên group facebook Hướng dẫn thu hồi cảm xúc story trên facebook Cách đăng video Tiktok có nhiều lượt xem Icon Facebook Cách Bật Lọc Luận Trên Tiktok Cách Tạo Reels Facebook Cách Mở Bình Luận Story Trên Facebook Đăng Story Facebook dài trên 30s Tăng Tim Tiktok Miễn Phí cách tăng giờ xem youtube cách đạt 4000h
Hỗ trợ
Chat Messenger
Facebook Page
Kênh Telegram
Kênh Youtube