Kinh nghiệm chạy quảng cáo fb hiệu quả ra “ngàn” đơn

Tác giả: nhuanh | Đăng lúc: 21/11/2022

Việc tự chạy quảng cáo fb hiệu quả được hay không còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau, có quá nhiều thông tin chồng chéo khiến cho bạn cảm thấy vô cùng khó khăn. Nhất là với những người mới, nếu không được chỉ dẫn cặn kẽ sẽ khó nắm bắt được kiến thức về quảng cáo Facebook.

Dựa vào kinh nghiệm cùng kiến thức chuyên môn, các kỹ thuật viên của Minolike đã tổng kết và đưa ra những bước thực hiện cụ thể ở nội dung dưới đây. Nếu đang quan tâm thì đừng nên bỏ qua nhé.

kinh-nghiem-chay-quang-cao-fb-hieu-qua-ra-ngan-don

Kinh nghiệm chạy quảng cáo fb hiệu quả ra “ngàn” đơn

Những người mới bắt đầu chạy quảng cáo fb lần đầu thường sẽ có một thói quen chung đó là lên nội dung quảng cáo đâu vào đấy xong rồi “cầu nguyện” hy vọng bài đăng của mình sẽ tiếp cận được đúng tệp khách hàng. Nhưng đâu phải lúc nào bạn cũng gặp may như thế, hãy nhớ một chiến lược quảng cáo fb hiệu quả tức là bạn phải tìm hiểu trước đối tượng, lên nội dung thu hút, ngân sách phù hợp… Như vậy mới giúp chuyển đổi từ quảng cáo ra “đơn hàng” được.

Bạn có thể tham khảo một số gợi ý như sau:

Xác định mục tiêu cụ thể, rõ ràng

Trước khi quyết định chạy quảng cáo facebook thì bạn cần hiểu rõ mình muốn gì? Mình sẽ nhận được gì? Đơn giản đó là tăng tương tác hay muốn có thêm lượt follow, lượt truy cập, muốn tiếp cận người có nhu cầu xem sản phẩm hay muốn ra đơn hàng…

Tất nhiên với mỗi mục tiêu khác nhau thì cách chạy quảng cáo cũng khác nhau, từ nội dung, ngân sách… phải phân chia cho hợp lý nhất.

Nội dung tốt

Để tiếp cận người dùng sử dụng facebook nhanh chóng nhất đó là nội dung cần phải được trau chuốt. Việc làm tốt nội dung, thể hiện được sự sáng tạo cùng với hình ảnh được cập nhật liên tục, mới lạ và khác biệt sẽ được facebook ưu tiên hiển thị quảng cáo hơn.

Ngoài ra từng câu chữ của bài viết phải đánh trúng vào tâm lý của người đang có nhu cầu khiến cho họ cảm thấy hứng thú, liên tưởng đến sản phẩm của bạn.

Hình ảnh cần sử dụng bắt mắt

Ngoài content thì người dùng facebook thường sẽ bị thu hút ngay lập tức bởi hình ảnh. Bởi thế mà một bài quảng cáo fb hiệu quả thì hình ảnh đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hãy dành thời gian để đầu tư, thiết kế hình ảnh quảng cáo sao cho rõ nét, bắt mắt nhất, nó ngay lập tức làm nổi bật được sản phẩm của mình.

Ngoài ra thì màu sắc cũng cần phải hài hoà không nên vì muốn nổi bật mà sử dụng màu quá lòe loẹt sẽ dễ gây phản cảm. Một gợi ý nữa là sử dụng các đoạn video ngắn để mô tả, nó sẽ giúp khách hàng dễ dàng hình dung hơn về sản phẩm của bạn đấy.

Để ý đến ngân sách

Ngân sách là vấn đề mà người chạy quảng cáo vô cùng quan tâm. Hãy tính toán xem bạn đang muốn có lượng truy cập mỗi ngày là bao nhiêu, khả năng chi trả của mình là bao nhiêu? Từ đó phân bổ ngân sách cho phù hợp. Và để tiết kiệm chi phí tốt nhất thì bạn cần phải nắm bắt được tính năng của bài viết cũng như tối ưu hoá tối đa về từ khoá của sản phẩm.

kinh-nghiem-chay-quang-cao-fb-hieu-qua-ra-ngan-don-2

Quảng cáo tự nhiên

Tức là bạn không quá nhồi nhét hay sử dụng nhiều từ ngữ mời chào khách hàng mua sản phẩm của mình. Điều này sẽ khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu, không thoải mái. Thay vào đó hãy làm cho khách hàng cảm nhận được sản phẩm của bạn đem lại lợi ích dành cho họ. Giúp họ thấy được giá trị sản phẩm một cách tự nhiên nhất.

Chính điểm này sẽ giúp cho người đang có nhu cầu mua hoặc đang có ý định mua sẽ quyết định mua hàng nhanh chóng hơn.

Thường xuyên phân tích các mẫu quảng cáo

Bạn nên thay đổi các mẫu quảng cáo khác nhau và thường xuyên phân tích các chỉ số đó để xem bài quảng cáo đó liệu đã đáp ứng được người dùng hay chưa? Từ đó sẽ tối ưu hoá lại việc quảng cáo của mình sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

kinh-nghiem-chay-quang-cao-fb-hieu-qua-ra-ngan-don-2

Để quảng cáo fb hiệu quả thì cần để ý đến điều gì?

Ngoài những tiêu chí trên để quảng cáo fb hiệu quả thì bạn cũng cần để ý đến một số vấn đề như sau:

-        Tìm hiểu, phân tích xem phân khúc khách hàng của mình như thế nào để phù hợp với sản phẩm ví dụ như độ tuổi, giới tính, vị trí địa lý…

-        Những sản phẩm chủ đạo thì nên đẩy mạnh quảng cáo.

-        Không nên để ngân sách đều đều mà nên biết cách phân chia thành nhiều đợt, đánh đúng tâm lý người dùng.

-        Những khung giờ “vàng” thì nên ưu tiên chạy quảng cáo hơn, có thể thêm ngân sách cho khung giờ này.

-        Để kiểm soát tốt nhất hiển thị ở phần bình luận thì có thể thiết lập thêm cài đặt riêng tư. Đây cũng là cách bạn tránh được việc đối thủ có thể “cướp” mất khách hàng.

Việc quảng cáo fb hiệu quả hay không hiệu quả phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm lẫn chuyên môn của người chạy quảng cáo. Bởi thế nếu như bạn đang tìm kiếm một hình thức quảng cáo phù hợp để tăng comment bài viết, ra nhiều đơn hàng thì đừng ngần ngại mà liên hệ ngay với Mino Like. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu sẽ giúp bài quảng cáo của bạn đạt hiệu quả cao nhất, tiết kiệm chi phí tốt nhất.

 

Từ khóa: quảng cáo fb hiệu quả
Bài viết liên quan
Chuyên mục
Từ khóa
nguyên nhân bị chặn livestream trên Facebook tắt thông báo Tiktok bật bình luận Tiktok cách đăng video lên Youtube Shorts cách up ảnh GIF lên Facebook nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình gắn link sản phẩm vào video Tiktok cách chia sẻ bài viết từ Instagram lên Facebook cùng lúc cách sử dụng Emoji ẩn trên TikTok Khôi Phục Story Đã Xóa Trên Facebook cách đổi tên kênh Youtube nhập mã mời trên Tiktok nhận thưởng cách xóa email trên Facebook Nguyên nhân số like Facebook bị giảm khóa tài khoản Instagram tắt đề xuất video mới trên Youtube đăng bài trên shopee feed ghim sản phẩm trên livestream Tiktok chỉnh sửa bài viết facebook sử dụng hashtag trên Instagram tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger cắt video trên youtube đổi ngày sinh trên facebook khi bị giới hạn cách lên lịch đăng reels facebook Cách ẩn follow tiktok cách đăng video tiktok công khai bật chế độ công khai trên tiktok bật kiếm tiền trên facebook đổi đường link fanpage tăng like fanpage tạo nút like trên fanpage Cách tạo live stream trên facebook Cách tạo fanpage trên facebook tắt chế độ đã xem trên zalo ẩn lượt like trên instagram trao đổi like facebook cách chạy quảng cáo Facebook Tăng follow Twitter (X) tăng follow X tăng follow Twitter Cách đăng bài ẩn danh trên group facebook Hướng dẫn thu hồi cảm xúc story trên facebook Cách đăng video Tiktok có nhiều lượt xem Icon Facebook Cách Bật Lọc Luận Trên Tiktok Cách Tạo Reels Facebook Cách Mở Bình Luận Story Trên Facebook Đăng Story Facebook dài trên 30s Tăng Tim Tiktok Miễn Phí cách tăng giờ xem youtube cách đạt 4000h
Hỗ trợ
Chat Messenger
Facebook Page
Kênh Telegram
Kênh Youtube