Tổng hợp nguyên nhân số like Facebook bị giảm

Tác giả: nguyenthithuyhang9889 | Đăng lúc: 22/04/2024

Nếu bạn chưa biết tại sao số lượt like bị tụt giảm nhanh chóng, thì bài viết nguyên nhân số like facebook bị giảm ởsẽ được chúng tôi trả lời ở bài viết dưới đây. Cùng theo dõi nhé.

Nguyên nhân số like trên fanpage facebook bị giảmTổng hợp nguyên nhân số like Facebook bị giảm

Tài khoản người like bị chết hoặc bị khóa

Tài khoản người like bị khóa cũng là nguyên nhân lý giải tại sao số like facebook bị giảm. Hiện nay, tình trạng mạo danh, không xác minh danh tính, vi phạm chính sách dẫn đến khóa hoặc chết tài khoản xảy ra càng nhiều. Fanpage có nhiều lượt like “kém chất lượng” kiểu này sau một thời gian sẽ tụt like rất nhanh.

Chất lượng nội dung fanpage “đi xuống”

Nội dung luôn là yếu tố quan trọng để giữ chân người dùng vì vậy nếu như nội dung không còn thu hút người dùng thì số người tương tác sẽ giảm đi đáng kể . Nội dung mất đi sự sáng tạo, không còn thu hút, hấp dẫn người đọc. Hệ quả là họ sẽ dislike và chuyển sang like và follow một page khác thú vị hơn.

Tần suất đăng bài giảm

Tần suất đăng bài cũng là yếu tố giữ tương tác. Vì vậy chất lượng nội dung giảm, thì tần suất đăng bài giảm cũng là nguyên nhân khiến fanpage của bạn mất đi một lượng like đáng kể.

Rất nhiều fanpage xây dựng đội ngũ content facebook của riêng mình và đăng hàng chục, hàng trăm bài viết mỗi ngày để thu hút lượt like. Với fanpage không đủ nhân sự duy trì tần suất đăng bài khổng lồ này thì việc sụt giảm lượng like là rất dễ xảy ra.

Tại sao số like bài viết trên trang cá nhân bị giảm

Đăng sai khung giờ

Khung giờ vàng đăng bài là một trong những yếu tố quan trọng giúp thu hút lượt like. 

Tips: Bạn nên đăng bài vào lúc 6h30 – 7h30, 11h30 – 12h30, 17h – 22h. Đây là các khoảng thời gian được thống kê có số lượng người dùng active rất lớn.

Nội dung bài viết nhàm chán

Người dùng facebook càng ngày càng khó tính. Nội dung cần chất lượng cao, tính sáng tạo và đặc sắc cũng như những giá trị mà nội dung có thể mang lại. Chính vì vậy nếu bài viết có nội dung nhàm chán, lặp đi lặp lại, kém thu hút thì “xác định” ít like.

Facebook bị bóp tương tác 

Hay nói cách khác thuật tuán hiển thị facebook thay đổi. Các bài đăng của bạn bị sụt giảm số lượng like so với các bài đăng trước đó. Hiện trạng trên có thể những bài đăng trên tài khoản cá nhân bị hạn chế hiển thị và lượt tương tác bài viết (xem ảnh, like, share, bình luận,…) bị giảm đáng kể so với trước đây.

Sử dụng dịch vụ tăng like kém chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ tăng like và chắc hẳn không còn quá xa lại. Tuy nhiên nếu sử dụng dịch vụ của những đơn vị không uy tín thì sau khi buff like, số lượng like sẽ giảm “không phanh”.

Hệ quả của việc số like Facebook bị giảm

Nếu bài viết trên trang cá nhân cũng như page của bạn bị giảm tương tác sẽ ảnh hưởng:Hệ quả của việc số like Facebook bị giảm

- Gỉam độ tin tưởng của khách hàng dành cho fanpage/profile

Khách hàng truy cập fanpage/profile của bạn và họ thấy các bài viết tương tác kém, lúc này khách hàng sẽ nghĩ rằng page/profile của bạn không uy tín, nhiều người sẽ giảm độ quan tâm với page/profile của bạn.

- Gỉam sự tương tác, ít người tiếp cận với bài viết

Theo tâm lý đám đông, người dùng facebook nhìn thấy bài viết của bạn có nhiều like thì họ sẽ tò mò và dừng lại và click vào để xem thêm. Vì vậy bài viết không ít like người dùng không mấy quan tâm.

- Gỉam độ trust cho Page/Profile với Facebook

Thuật toán của facebook ưu tiên tăng lượng người tiếp cận cho nhưng bài viết có nhiều tương tác, nếu bài viết ít like, tương tác kém, sẽ bị thuật toán fb hạn chế xuất hiện trên bảng tin.

Mẹo tăng like facebook không tụtMẹo tăng like facebook không tụt

  • Tăng like bằng cách chạy quảng cáo: Tuy việc này sẽ tốn khá nhiều ngân sách của bạn, nhưng tin mình đi. Like do quảng cáo mang lại cực kỳ chất lượng, người dùng thực sự quan tâm đến nội dung của bạn. Loại like này rất khó bị tụt.
  • Buff like bằng dịch vụ của chúng tôi: Bạn có thể tự truy cập minolike.net để buff like, tại đây có rất nhiều loại like mà bạn có thể lựa chọn để buff, giá cả phải chăng like lên nhanh, đảm bảo không tụt. Hoặc bạn cũng có thể inbox trực tiếp cho chúng tôi để được tư vấn về dịch vụ.

Bài viết trên đây chúng tôi đã tổng hợp những nguyên nhân giải thích cho thắc mắc nguyên nhân số like Facebook bị giảm. Hy vọng nội dung bài viết này sẽ hữu ích với bạn. 

Từ khóa: Nguyên nhân số like Facebook bị giảm
Chuyên mục
Từ khóa
Khôi Phục Story Đã Xóa Trên Facebook cách đổi tên kênh Youtube nhập mã mời trên Tiktok nhận thưởng cách xóa email trên Facebook Nguyên nhân số like Facebook bị giảm khóa tài khoản Instagram tắt đề xuất video mới trên Youtube đăng bài trên shopee feed ghim sản phẩm trên livestream Tiktok chỉnh sửa bài viết facebook sử dụng hashtag trên Instagram tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger cắt video trên youtube đổi ngày sinh trên facebook khi bị giới hạn cách lên lịch đăng reels facebook Cách ẩn follow tiktok cách đăng video tiktok công khai bật chế độ công khai trên tiktok bật kiếm tiền trên facebook đổi đường link fanpage tăng like fanpage tạo nút like trên fanpage Cách tạo live stream trên facebook Cách tạo fanpage trên facebook tắt chế độ đã xem trên zalo ẩn lượt like trên instagram trao đổi like facebook cách chạy quảng cáo Facebook Tăng follow Twitter (X) tăng follow X tăng follow Twitter Cách đăng bài ẩn danh trên group facebook Hướng dẫn thu hồi cảm xúc story trên facebook Cách đăng video Tiktok có nhiều lượt xem Icon Facebook Cách Bật Lọc Luận Trên Tiktok Cách Tạo Reels Facebook Cách Mở Bình Luận Story Trên Facebook Đăng Story Facebook dài trên 30s Tăng Tim Tiktok Miễn Phí cách tăng giờ xem youtube cách đạt 4000h Cách kiếm tiền trên youtube bằng lượt vie 1000 view youtube được bao nhiêu tiền 1 triệu lượt xem trên Youtube được bao nhiêu tiền? 1 triệu view youtube được bao nhiêu tiền Những tài khoản twitter Việt Nam nên theo dõi nút vàng youtube bao nhiêu sub video nhiều view nhất của Youtube kênh youtube nhiều sub nhất Việt Nam kênh youtube có nhiều lượt đăng ký nhất Việt Nam
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube